Tổng hợp 107 câu đố vui và hài hước có đáp án

     

Dưới đó là tổng hợp số đông câu đố vui, câu đố sợ não, câu đố trí tuệ hài hước nhưng không hề thua kém phần căng não bao gồm đáp án để bạn và mọi người dân có những tiếng cười cợt sảng khoái, đây cũng là 1 trong những cách để chúng ta cũng có thể rèn luyện trí não góp não bộ phát triển, tứ duy nhanh nhạy hơn. Mời độc giả tham khảo.

Bạn đang xem: Tổng hợp 107 câu đố vui và hài hước có đáp án


Câu 1. Bỏ quanh đó nướng trong, ăn ngoài quăng quật trong là gì?

Đáp án: Nướng bắp ngô

Câu 2. Căn bệnh gì chưng sĩ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh... Gãy tay!

Câu 3. Con chó đen fan ta call là nhỏ chó mực. Bé chó vàng, người ta hotline là con chó phèn. Con chó sanh tín đồ ta hotline là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, bạn ta call là bé chó gì?

Đáp án: bé chó đỏ tín đồ ta hotline là bé chó... đỏ.

Câu 4. Bà đó bẫy chết bẫy bay lên trời. Hỏi bà ấy chết năm bao nhiêu tuổi và tại sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà kia là bò đá- trườn đá bẫy chết, mồi nhử bay là bảy bố - bà ấy chết năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 5. Gồm 1 lũ chim đậu bên trên cành, fan thợ săn phun cái rằm. Hỏi bị tiêu diệt mấy con?

Đáp án: rằm là 15 - chết 15 con

Câu 6. Bé gì ăn lửa với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

Câu 7. Bé kiến bò lên tai con voi nói gì với nhỏ voi nhưng ngay tức khắc con voi nằm lăn ra chết!!

Đáp án: Nói là em đã có thai với anh rồi!

Câu 8. Có một chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhì người, trường hợp thêm tín đồ thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức lập tức. Hỏi nguyên nhân người ta nhìn thấy trên loại thuyền kia có cha thằng Mỹ black và tía thằng Mỹ white ngồi trên dòng thuyền này mà ko bị chìm?


Đáp án: cũng chính vì trên mẫu thuyền đó sự thật là gồm đúng 2 người đi. Đó là bố của thằng Mỹ đen và ba của thằng Mỹ trắng!!

Câu 9. Nắng bố năm tôi không quăng quật bạn, mưa một ngày sao bạn lại vứt tôi là chiếc gì?

Đáp án: Đó là chiếc bóng của mình!

Câu 10. Bên trên nhấp dưới lag là đang có tác dụng gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá!

Câu 11. Nhỏ gấu trúc ý muốn gì nhưng không lúc nào được?

Đáp án: bởi gấu trúc chỉ bao gồm 2 màu trắng đen vì thế nó ao mong được chụp ảnh màu - vậy cơ mà hem thể được vày chụp cỡ nào thì cũng chỉ gồm trắng black mùh thôi!

Câu 12. Tay rứa cục thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm gì?

Đáp án: Đó là mẹ đang cho bé bú!

Câu 13. Dòng gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, đem chẳng được?

Đáp án: Đó là phương diện trăng!

Câu 14. Nam nhi và bầy ong gồm điểm gì khác nhau?

Đáp án: nam nhi là con vật sống bên dưới nước, còn đàn ong sinh sống trên cây!

Câu 15. đồ vật gi trong trắng kế bên xanh trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng

Câu 16. Cắm vào run rẩy toàn thânRút ra nước rã từ chân xuống sànHỡi đại trượng phu công tử giàu sangCắm vào xin chớ nóng vội rút ra!

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu 17. Con gì với được miếng gỗ bự nhưng không có được hòn sỏi?

Đáp án: con sông

Câu 18. Ở Việt Nam, long bay chỗ nào và đáp sống đâu?


Đáp án: Rồng cất cánh ở Thăng Long với đáp nghỉ ngơi Hạ Long!

Câu 19. Có 1 người đứng ở chân cầu. Ở thân cầu có một nhỏ gấu vô cùng hung dữ cấm đoán ai qua mong hết. Người đó sẽ mất hết 5 phút nhằm đi trường đoản cú chân cầu cho đến giữa ước và nhỏ gấu cũng chỉ ngủ gồm 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi bạn đó làm thế nào để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang đến giữa cầu và quay khía cạnh ngược lại. Nhỏ gấu tỉnh dậy tưởng bạn đó từ vị trí kia qua cần rượt trở lại. Thay là người này đã qua được cầu!

Câu 20. Ở Việt Nam, một thằng mù và bố thằng điếc đi ăn uống phở, mọi người ăn một tô. Từng tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn chấm dứt họ nên trả bao nhiêu tiền?

Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đ vì 1 thằng mù và cha của thằng điếc là 2 người ăn!

Câu 21. Where does today come before yesterday?(Ở vị trí nào từ bây giờ đi trước hôm qua?)

Đáp án: in a dictionary (trong tự điển).

Câu 22. What is between the sky and earth?(Cái gì sống giữa khung trời và trái đất?)

Đáp án: and (và)

Câu 23. Mang sử ta có một khúc vải, cắt nó ra có tác dụng 100 khúc, thời hạn để giảm 1 khúc vải vóc là 5 giây. Hỏi nếu như cắt tiếp tục không kết thúc nghỉ thì vào bao thọ sẽ giảm xong???


Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc sau cuối không cần cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 24. Ở một xứ nọ, có luật lệ rằng: Ai ao ước diện kiến công ty vua thì đề nghị nói một câu. Nếu lời nói thật thì sẽ ảnh hưởng chém đầu, còn trường hợp là dối thì bị treo cổ. Vậy để chạm chán được đơn vị vua của xứ đó, ta yêu cầu nói như vậy nào?

Đáp án: Để chạm mặt được công ty vua, tín đồ đó đề nghị nói "tôi sẽ bị treo cổ!".

- ví như như câu nói này là thật thì hắn ta có khả năng sẽ bị chém đầu, mà lại nếu đem hắn ta đi chém đầu thì lời nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là dối, cơ mà nếu vậy thì hắn sẽ ảnh hưởng treo cổ, mà nếu treo cổ hắn thì câu nói "tôi sẽ bị treo cổ" của hắn là thật ... Blah ... Blah.

Nhờ vậy nhưng mà gã đó chạm chán được nhà vua trong những khi vẫn bảo toàn được xem mạng.

Câu 25. Có một ông tỉ phú, ông ta trả công cho một tên fan làm là 1 trong chỉ vàng/ ngày. Cơ mà ông này chỉ có 1 thỏi vàng có 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát giảm thì làm thế nào ông tỉ phú hoàn toàn có thể chia thỏi quà đó ra nhằm trả công mang đến tên fan làm từng ngày đúng 1 chỉ vàng.

Đáp án: cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ , 1 khúc 2 chỉ cùng khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa bạn làm 1 chỉ. Ngày thứ hai đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày đồ vật 3 ông ta đưa tín đồ làm 1 chỉ. Ngày máy 4 ông ta đưa fan làm 4 chỉ, tín đồ đó gửi lại 3 chỉ vàng mang lại ông bên giàu. Ngày sản phẩm công nghệ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho những người làm. Ngày đồ vật 6 ông ta đưa 2 chỉ cho người làm, fan làm thối lại 1 chỉ mang đến ông ta. Ngày thứ 7 ông ta chuyển chỉ vàng còn sót lại là hết!

Câu 26. ở đâu có con đường xá, nhưng không tồn tại xe cộ; bao gồm nhà ở, nhưng không tồn tại người; gồm siêu thị, công ty... Nhưng không tồn tại hàng hóa... Đó là ở đâu vậy?

Đáp án: Ở bản đồ!

Câu 27. Gồm một rổ táo, vào rổ có cha quả, làm thế nào để phân chia cho 3 người, mọi cá nhân một quả mà vẫn còn một trái trong rổ???

Đáp án: Thì đưa cho 2 người đầu mọi người 1 quả. Còn 1 quả trong rổ chuyển nguyên cả chiếc rổ đựng quả táo cho những người còn lại thì 3 fan mỗi ng đều có một quả, với cũng có 1 quả trong rổ!

Câu 28. Bao gồm một cây lê có 2 cành, từng cành gồm 2 nhánh lớn, mỗi nhánh lớn gồm 2 nhánh nhỏ, mỗi nhánh nhỏ dại có hai loại lá, cạnh mỗi loại lá có hai quả. Hỏi bên trên cây đó bao gồm mấy trái táo???


Đáp án: không tồn tại quả táo khuyết nào vày lê cần yếu ra quả hãng apple nào trên cây được

Câu 29. Gồm 3 thằng lùn xếp mặt hàng dọc bước vào hang. Thằng đi sau chũm 1 dòng xô, thằng đi giữa thay 1 loại xẻng, hỏi thằng đi trước nuốm gì?

Đáp án: Thằng kia "cầm đầu" tức là đại ca rứa đầu, nó không phải cầm mẫu vật gì hết!

Cau 30. Quần rộng độc nhất vô nhị là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 31. Có một con trâu. Đầu nó thì nhắm tới hướng khía cạnh trời mọc, nó tảo trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại kế tiếp lại quay đề nghị hai vòng hỏi loại đuôi của nó chỉ hướng nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 32. đàn ông có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 33. đồ vật gi mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, mà lại nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu 34. Con phố nào dài nhất?

Đáp án: Đường đời.

Câu 35. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm ráng nào để lấy nước mặt dưới ly mà lại không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: sử dụng ống hút.

Câu 36. Dòng gì người mua biết, người phân phối biết, bạn xài không lúc nào biết?

Đáp án: quan lại tài.

Câu 37. Cơ quan quan trọng nhất của thiếu nữ là gì?

Đáp án: Hội cấu kết Phụ Nữ.

Câu 38. Càng nghịch càng ra nước?

Đáp án: nghịch cờ.

Câu 39. Kế hoạch nào nhiều năm nhất?

Đáp án: kế hoạch sử.

Câu 40. Cái gì dài như trái chuối, nuốm 1 thời gian thì nó rã nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 41. Nguyên nhân khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không quan sát thấy phương châm bắn.

Câu 42. Phía bên trái đường có một căn nhà xanh, bên đề xuất đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Xem thêm: Đánh Giá Tai Nghe Sony Wf 1000Xm4, Đánh Giá Sony Wf

Câu 43. Lúc Beckham tiến hành quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: quả bóng.

Câu 44. Xã làm sao đông nhất?

Đáp án: làng hội.

Câu 45. Hai bạn đào trong nhì giờ thì được một chiếc hố. Vậy hỏi một người đào trong một tiếng thì được mấy mẫu hố?

Đáp án: 1 dòng hố.

Câu 46. Vì sao con chó không cắm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không được dài.

Câu 47. Bé gì ko gáy ò ó o mà bạn ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: kê mái và con gà con.

Câu 48. Có 1 chàng trai làm việc trong 1 tòa bên 50 tầng, tuy thế anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới tầng 35 rồi đoạn còn sót lại anh ta đi thang bộ. Vì sao anh ta lại có tác dụng như vậy?

Đáp án: vì cái thang sản phẩm công nghệ đó không lên tới tầng 50.


Câu 49. Bao gồm 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé nhỏ là bé của bạn lớn, nhưng bạn lớn lại không phải thân phụ của tín đồ bé, hỏi bạn lớn là ai?

Đáp án: Mẹ

Câu 50. Làm thế nào để mẫu cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược mẫu cân lại

Câu 51. Từ gì nhưng mà 100% nguời dân vn đều vạc âm sai?

Đáp án: tự "Sai"

Câu 52. Hãy chứng tỏ 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ phân chia tam, đọc ngược lại là tam chia tư = 8 : 4 = 2

Câu 53. Văn bản nào mà những người dân vui phấn kích khi bắt gặp nó sẽ trở nên đau buồn và ngược lại, các người âu sầu u sầu thấy lúc nó đã trở cần vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều kia rồi cũng qua

Câu 54. Có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, nghỉ ngơi chữ "Cơm"

Câu 55. Ví như chỉ có một que diêm, vào một mua đông giá rét, bạn phi vào căn phòng tất cả một cây đèn, một phòng bếp dầu, và một nhà bếp củi, các bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm

Câu 56. Bệnh minh: con gái = nhỏ dê

Đáp án: con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = nhỏ dê

Câu 57. Cái gì tay trái cố được còn tay đề nghị cầm ko được?

Đáp án: Tay phải

Câu 59. Vịt làm sao đi bằng hai chân??

Đáp án: toàn bộ các nhỏ vịt, trừ vịt bị què

Câu 60. Một kẻ giết fan bị kết án tử hình. Hắn ta phải lựa chọn 1 trong bố căn phòng: Phòng trước tiên lửa cháy dữ dội, phòng máy hai đầy số đông kẻ sát hại đang giương súng, và phòng thứ cha đầy sư tử ăn kiêng trong cha năm. Chống nào an toàn nhất đến hắn?

Đáp án: chống 3 bởi con sư tử bị đói đã biết thành chết

Câu 61. Môn gì càng thắng càng thua?

Đáp án: Môn đua xe pháo đạp

Câu 62. Các loại nước giải khát nào cất sắt với canxi?

Đáp án: coffe (Canxi = Ca; sắt = Fe)

Câu 63. Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn

Câu 64. Người nào cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước lúc đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào tối đa thế giới?

Đáp án: Everest

Câu 65. Bé cua đỏ lâu năm 10cm chạy đua với bé cua xanh nhiều năm 15cm. Nhỏ nào về đích trước?

Đáp án: nhỏ cua xanh bởi nhỏ cua đỏ đã biết thành luộc

Câu 66. Dòng gì đen khi bạn oder nó, đỏ khi sử dụng nó và xám phun khi vứt nó đi?

Đáp án: Than

Câu 67. Cái gì Adam gồm 2 mà lại Eva chỉ bao gồm 1?

Đáp án: Chữ a

Câu 68. Tất cả 1 bọn chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con?

Đáp án: 24 con (Điếc là hư tai, hư tai là nhị tư)

Câu 69. Vật gì của thiếu nữ lúc nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: chiếc lưỡi

Câu 70. 2 con vịt đi trước 2 nhỏ vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 bé vịt đi thân 2 con vịt. Hỏi có bao nhiêu nhỏ vịt?

Đáp án: 4 con vịt (vì 2 nhỏ đi thân là cái bóng của 2 nhỏ đi trước)

Câu 71: Cổ gì dài nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 72. Xóm đông tốt nhất là xã nào?

Đáp án: xã hội.

Câu 73. Con gì đầu dê mình ốc?

Đáp án: nhỏ dốc.

Câu 74. đồ vật gi không đào cơ mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 75. Có một bà lần chần bơi, xuống nước là bẫy chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, tuy thế bà không chết. Tại sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 76. Cái gì bạn không mượn mà lại trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 77. đồ vật gi của ck mà bà xã thích cụ nhất?

Đáp án: Tiền.

Câu 78. Bên trên đồng cỏ gồm 6 nhỏ bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 mẫu chân. Câu hỏi tại sao?

Đáp án: nhỏ bò này cưỡi lên sống lưng con trườn theo vòng tròn buộc phải mỗi con chỉ bao gồm 2 chân!

Câu 79. Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: con người.

Câu 80. Phụ huynh có 6 fan con trai, mỗi người con trai có một em gái. Hỏi gia đình đó tất cả bao nhiêu người?

Đáp án: 9 người

Câu 81. Vật gì mà chúng ta có, lúc bạn share với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không bao gồm nó?

Đáp án: túng bấn mật

Câu 82. đồ vật gi chặt không đứt, bứt không rời, phơi ko khô, đốt ko cháy?

Đáp án: Nước

Câu 83. Trong 1 cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua tín đồ thứ 2 các bạn sẽ đứng máy mấy?

Đáp án: thiết bị 2.

Câu 84. Cái gì có kích thước bằng con voi mà lại chẳng nặng nề gram làm sao cả?

Đáp án: Bóng bé voi

Câu 85. Chiếc đầu tương đương mèo, chân giống mèo, với tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo

Đáp án: bé của bé mèo

Câu 86. Mỗi năm tất cả 7 tháng 31 ngày. Đố các bạn có từng nào tháng bao gồm 28 ngày?

Đáp án: 12 tháng

Câu 87. Bé gì sinh ra đã BÉO?

Đáp án: con cá mập.

Câu 88.

Xem thêm: Lợi Ích Của Nước Ấm Pha Mật Ong, Uống Mật Ong Pha Nước Ấm Có Tốt Không

bé gì có mũi mà không tồn tại mắt, gồm lưỡi mà không có miệng?

Đáp án: nhỏ dao

Câu 89. Bé gì không có xương sống nhưng vẫn đứng được?

Đáp án: bé dốc

Câu 90. Nhỏ gì có mặt đã được thiết kế vua?

Đáp án: nhỏ cua hoàng đế

Câu 91. Bông gì ko mọc tự cây?

Đáp án: Bông tai

Câu 92. Môn thể dục thể thao nào tất cả cả vua lẫn hoàng hậu?

Đáp án: Cờ vua

Câu 93. Con kiến nào không bao giờ ngủ?

Đáp án: loài kiến thức

Câu 94. đồ vật gi càng thiu lại càng ngon?

Đáp án: Giấc ngủ

Câu 95. Bé gì hình thành đạo đức đã không tốt?

Đáp án: con lừa

Câu 96. Bánh gì ăn ít mà nhiều?

Đáp án: Bánh đa

Câu 97. Nhỏ gì bao gồm cánh mà không có lông?

Đáp án: nhỏ diều

Câu 98. Trò gì 5 bé hơn 2, 2 nhỏ hơn 0 và 0 bé hơn 5?

Đáp án: Oằn tù nhân xì

Câu 99. Trái gì ko hái được nhưng rất dễ tan vỡ?

Đáp án: Trái tim

Câu 100. Xe cộ gì càng vô (vào) ga càng đi chậm?

Đáp án: xe lửa

Câu 101. Mẫu gì tất cả lắm chân tay

Đuôi thì chẳng thấy, mà có hai đầu?

Đáp án: Cây cầu

Câu 102: dòng gì không tồn tại chân, không có đuôi, ko có cơ thể mà có nhiều đầu?

Đáp án: cầu truyền hình

Câu 103. Ba của Tèo gọi người mẹ của Tý là em dâu, vậy bố của Tý gọi ba của Tèo là gì?

Đáp án: gọi là anh trai

Câu 104. Câu 2: Phía trước các bạn là quảng trường xanh, sau sống lưng bạn là quảng trường trắng, vậy trung tâm vui chơi quảng trường đỏ làm việc đâu?

Đáp án: Ở Nga

Câu 105. Trong tháng nào con người sẽ ngủ ít nhất trong năm?

Đáp án: mon 2 (vì tháng 2 có 28 ngày)

Câu 106. Nhiều loại xe không có bánh thường trông thấy ở đâu?

Đáp án: vào bàn cờ vua

Câu 107. Bên nào lạnh giá nhưng người nào cũng muốn tới?

Đáp án: công ty băng

Ngoài đa số câu iq trên, các bạn có thể đọc thêm các câu đố về nhỏ vật, câu đố về phương tiện đi lại giao thông, câu đố tục giảng thanh có đáp án...